Đường dẫn truy cập

Cô gái Vũ Hán không triệu chứng lây virus cho 5 người thân: nghiên cứu


Trung Quốc đã báo cáo tổng cộng 75.567 ca nhiễm virus được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gọi là COVID-19 bao gồm 2.239 ca tử vong.
Trung Quốc đã báo cáo tổng cộng 75.567 ca nhiễm virus được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gọi là COVID-19 bao gồm 2.239 ca tử vong.

Một người phụ nữ Trung Quốc 20 tuổi từ Vũ Hán, tâm điểm của dịch virus corona, đã đi 675 km về hướng bắc tới An Dương nơi cô ta lây bệnh cho năm người thân, mà không có bất kì dấu hiệu nhiễm bệnh nào, các nhà khoa học Trung Quốc báo cáo vào ngày thứ Sáu.

Nghiên cứu về trường hợp này, được công bố trên Chuyên san Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, đưa ra những manh mối về cách thức mà virus corona lây lan và cho thấy vì sao khó có thể ngăn chặn nó.

“Các nhà khoa học đã hỏi liệu có thể bị nhiễm virus mà không ngã bệnh hay không? Câu trả lời dường như là có,” Bác sĩ William Schaffner, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt, người không tham gia nghiên cứu, nói.

Trung Quốc đã báo cáo tổng cộng 75.567 ca nhiễm virus được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gọi là COVID-19 bao gồm 2.239 ca tử vong, và virus này đã lan sang 26 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Theo báo cáo của Bác sĩ Meiyun Wang thuộc Bệnh viện Nhân dân Đại học Trịnh Châu và các đồng nghiệp, người phụ nữ đã đi từ Vũ Hán đến An Dương vào ngày 10 tháng 1 và thăm một số người thân. Khi họ bắt đầu ngã bệnh, các bác sĩ cách li người phụ nữ và kiểm tra xem cô ta có virus corona không. Ban đầu, người phụ nữ trẻ xét nghiệm âm tính với virus, nhưng xét nghiệm sau đó cho kết quả dương tính.

Cả năm người thân của cô đều bị viêm phổi COVID-19, nhưng đến ngày 11 tháng 2, người phụ nữ trẻ vẫn không có bất kì triệu chứng nào, hình chụp CT ngực của cô vẫn bình thường và cô không bị sốt, không có triệu chứng về dạ dày hoặc hô hấp, như ho hoặc đau họng.

Các nhà khoa học trong nghiên cứu nói nếu tiếp tục phát hiện những trường hợp như vậy nữa thì “việc ngăn ngừa nhiễm COVID-19 có thể khó khăn.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG