Đường dẫn truy cập

Cổ động viên Thụy Sĩ đi 2.000 km bằng máy kéo cổ đến World Cup


Ba cổ động viên Thụy Sĩ đi đến World Cup ở Nga bằng máy kéo

Đi bằng máy cày qua gần 2.000km đường cao tốc và phố sá, ông Beat Studer và cỗ máy đáng tin cậy của mình đã chạy phành phạch vào Kaliningrad hôm 21/6, hoàn thành cuộc hành trình đến World Cup hoành tráng để xem đội Thụy Sĩ thân yêu của ông đấu với Serbia.

Bóng loáng dưới ánh mặt trời giữa trưa, chiếc máy kéo đỏ thẫm đời năm 1964 đã đi vào bãi đậu xe của sân vận động Kaliningrad, đến đích sau cuộc phiêu lưu 12 ngày đã bắt đầu ở ngoại ô Lucerne, và ông Studer hy vọng sẽ chứng kiến chiến thắng của Thụy Sĩ trong bảng E hôm 22/6.

Ông Studer, người sở hữu một bảo tàng máy kéo, và hai người bạn là Werner Zimmermann và Josef Wyer, đã nảy sinh ý tưởng sau khi Thụy Sĩ vượt qua vòng loại, được thi đấu ở Nga. Nhưng họ quyết định sẽ chỉ thực hiện cuộc phiêu lưu nếu họ có thể làm điều gì đó tích cực.

Quả thực, họ đã quyết định thực hiện chuyến đi để làm từ thiện cho trẻ em Thụy Sĩ và cho đến nay đã quyên góp được khoảng 20.000 đô la.

(The Sun, Yahoo Sports)

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG