Đường dẫn truy cập

Cô dâu ISIS đang mang thai muốn quay về Anh quốc


Shamima Begum (phải), 15 tuổi, và Kadiza Sultana, 16 tuổi, bỏ trốn khỏi Anh để sang Syria gia nhập ISIS vào năm 2015.
Shamima Begum (phải), 15 tuổi, và Kadiza Sultana, 16 tuổi, bỏ trốn khỏi Anh để sang Syria gia nhập ISIS vào năm 2015.

“Tất cả những gì tôi muốn bây giờ là trở về nhà”, một nữ sinh ở London đã bỏ nhà theo ISIS (tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo) vào năm 2015 cho biết.

Shamima Begum, người đã rời khỏi Anh cùng với hai bạn học khác để gia nhập ISIS vào lúc mới 15 tuổi, đã được tìm thấy trong một trại tị nạn ở đông bắc Syria, nhật báo Anh Times đưa tin.

Cô gái 19 đang mang thai 9 tháng cho biết lúc này cô “chỉ muốn quay trở về nhà để sinh con” và cô rất lo sợ cho đứa con chưa sinh ra của mình.

Cô Shamima Begum cho biết cô không hối hận về việc đã đến Syria, nhưng nói với tờ báo của Anh rằng:

“Vương quốc Hồi giáo đã qua rồi, càng ngày càng nhỏ lại, quá nhiều áp bức và tham nhũng diễn ra đến mức tôi thực sự nghĩ rằng họ không xứng đáng giành chiến thắng”.

Hai tuần trước, Shamima Begum quyết định chạy trốn khỏi cứ điểm cuối cùng của ISIS tại Baghouz, miền đông Syria, nơi con gái 1 tuổi và con trai 3 tháng của cô đã chết vì bệnh tật và suy dinh dưỡng.

“Tôi không thể chịu đựng được những đau khổ và khó khăn khi ở lại chiến trường. Tôi cũng sợ rằng đứa trẻ tôi sắp sinh sẽ chết như những đứa trẻ khác nếu tôi ở lại. Vì vậy, tôi đã chạy trốn khỏi vương quốc Hồi giáo”, cô Begum nói với tờ Times.

Begum đã bỏ trốn cùng hai bạn học là Amira Abase, 15 tuổi, và Kadiza Sultana, 16 tuổi, để sang Syria qua đường Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 2 năm 2015.

Hai tháng trước đó, một học sinh khác cùng trường với Begum, Sharmeena Begum, 16 tuổi, cũng bỏ trốn theo ISIS. Tin cho hay cả bốn nữ sinh đều kết hôn với các chiến binh nước ngoài của IS.

Nữ sinh Sultana được cho biết đã chết trong một cuộc không kích ở Raqqa vào năm 2016.

Theo lời cô Begum, hai cô gái kia vẫn ở Baghuz. Tuy nhiên, sau nhiều ngày bị đánh bom, cô không chắc liệu họ có còn sống hay không.

“Bây giờ tất cả những gì tôi muốn là quay trở về nước Anh”, cô Begum nói với báo Times. “Tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết chỉ để có thể trở về nhà và sống lặng lẽ với con tôi”.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG