Đường dẫn truy cập

CNN phỏng vấn 3 công dân Mỹ bị giam ở Bắc Triều Tiên


Ông Jeffrey Fowle, một du khách Mỹ bị bắt vì vi phạm luật lệ chưa rõ là gì, nói chuyện với phóng viên CNN Will Ripley tại Bình Nhưỡng, ngày 1/9/2014.

Ba công dân Hoa Kỳ bị tống giam ở Bắc Triều Tiên đã được cho phép thực hiện các cuộc phỏng vấn ngắn với kênh truyền hình CNN.

Các cuộc phỏng vấn đầy bất ngờ được thực hiện khi một nhóm phóng viên của CNN đang tham gia một chuyến đi do chính quyền sắp đặt thì họ bỗng nhiên được đưa lên một chiếc xe tải rồi được chở tới một địa điểm bí mật để gặp gỡ 3 công dân Mỹ.

CNN cho biết, trong các cuộc phỏng vấn độc quyền, ba người Mỹ là Kenneth Bae, Matthew Miller và Jeffrey Fowle đã được cho phép nói chuyện với phóng viên Will Ripley mỗi người 5 phút.

Ông Bae, người hiện thụ án 15 năm tù giam vì tội ‘có các hành động thù nghịch nhằm lật đổ chính phủ’, cho biết ông phải làm lụng 8 tiếng mỗi ngày và 6 ngày một tuần tại một trại lao động, và được đối xử tử tế.

Ba người Mỹ: Kenneth Bae, Matthew Miller và Jeffrey Fowle đã được cho phép nói chuyện với phóng viên Will Ripley mỗi người 5 phút.
Ba người Mỹ: Kenneth Bae, Matthew Miller và Jeffrey Fowle đã được cho phép nói chuyện với phóng viên Will Ripley mỗi người 5 phút.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Miller đã kêu gọi chính phủ Mỹ giúp đỡ. Ông hiện vẫn chưa bị đưa ra xét xử, và không biết tội trạng đối với mình là gì cho tới khi bị đưa ra tòa.

Còn ông Fowle, một du khách Mỹ bị bắt vì vi phạm luật lệ chưa rõ là gì, nói rằng ông không có gì phải phàn nàn về việc Bắc Triều Tiên xử sự đối với mình.

CNN không cho biết là liệu ba công dân Mỹ có bị Bắc Triều Tiên phải yêu cầu nói theo ý chính quyền này hay không.

Xem bình luận (2)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG