Đường dẫn truy cập

CNN kiện TT Trump việc cấm phóng viên Jim Acosta


Phóng viên CNN Jim Acosta đặt câu hỏi với TT Donald Trump hôm 7/11/2018.

CNN đã đệ đơn kiện Tổng thống Trump và một số trợ lý của ông, yêu cầu cho phóng viên trưởng Jim Acosta được quay trở lại tác nghiệp ở Tòa Bạch Ốc.

Đơn kiện được nộp tại Tòa án Quận Washington DC sáng ngày 13/11, theo CNN.

Trang USA Today cho biết CNN đang tìm cách “phục hồi ngay lập tức” quyền tác nghiệp báo chí tại Nhà Trắng cho ông Acosta.

Cả CNN và Acosta đều là nguyên đơn trong vụ kiện. Có sáu bị đơn bao gồm Tổng thống Donald Trump, Chánh văn phòng John Kelly, thư ký báo chí Sarah Sanders, phó giám đốc nhân viên truyền thông Bill Shine, giám đốc Cơ quan mật vụ, và một viên chức mật vụ được cho là có vai trò trong việc đình chỉ, và rút thẻ nhà báo của phóng viên Acosta.

Nhà Trắng đã rút thẻ nhà báo của phóng viên Jim Acosta của CNN sau khi ký giả này và Tổng thống Donald Trump “đấu khẩu” tại một cuộc họp báo hôm 7/11, khi ông Acosta hỏi Tổng thống Trump về đoàn di dân từ Mỹ Latin đang tiến tới biên giới nam của Mỹ.

Khi phóng viên này tìm cách tiếp tục hỏi thêm, ông Trump nói, “Đủ rồi!” và một nữ trợ lý Nhà Trắng tìm cách lấy micro khỏi tay ông Acosta nhưng không được.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders sau đó ra thông cáo, tố ông Acosta “đặt tay lên một người phụ nữ trẻ chỉ muốn làm tròn nhiệm của một thực tập sinh ở Nhà Trắng”.

Trong khi đó, ông Acosta viết trên Twitter rằng tuyên bố của bà Sanders về việc ông đặt tay lên nữ trợ lý là một sự “dối trá”.

VOA Express

XS
SM
MD
LG