Đường dẫn truy cập

Bà Clinton ca ngợi tiến bộ trong quá trình tiến tới dân chủ của Ukraina


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã ca ngợi những tiến bộ trong quá trình tiến tới dân chủ của Ukraina và sự đóng góp của nước này vào nỗ lực hòa bình quốc tế của NATO.

Ngoại trưởng Clinton đã gặp Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych ngày hôm nay trong chuyến thăm thủ đô Kyiv của Ukraina.

Bà phát biểu sau cuộc gặp rằng sự hợp tác chiến lược của Hoa Kỳ với Ukraina không làm ảnh hưởng tới tình hữu nghị của Ukraina với Nga.

Bà cũng hối thúc các nhà lãnh đạo Ukraina mở rộng tự do thông tin, và sự minh bạch của chính phủ.

Tổng thống Yanukovych đã cảm ơn Washington vì sự ủng hộ của họ đối với quyết định trở thành một nước độc lập của Ukraina.

Ông Yanukovych nói rằng chính phủ của ông sẽ tiếp tục các cải cách kinh tế và chính trị.

Ông cũng nói rằng nước ông sẽ cải thiện hệ thống giao thông để giúp quá trình chuyển nhiên liệu tới các nước khác ở Châu Âu qua Ukraina không bị gián đoạn.

Bà Clinton cũng dự kiến sẽ gặp cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko, lãnh đạo đối lập của Ukraina, trước khi lên đường tới Balan vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG