Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ tới vùng Vịnh để hội đàm cấp cao


Ngoại trưởng Clinton sẽ vận động ủng hộ của các quốc gia Ảrập đối với các biện pháp trừng phạt Iran, cũng như kêu gọi sự hậu thuẫn cho tân chính phủ Iraq

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đang trên đường tới Vịnh Ba Tư nhằm tìm sự hậu thuẫn của thế giới Ảrập dành cho tân chính phủ Iraq cũng như để kêu gọi ủng hộ đối với các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn với Iran vì các hoạt động hạt nhân của nước này.

Bà Clinton đã rời Washington cuối ngày thứ Bảy, và sẽ có các chặng dừng chân ở Các Tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất, Oman và Qatar trong vài ngày tới.

Các giới chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết bà sẽ thông báo cho các nhà lãnh đạo vùng Vịnh về các kỳ vọng của Hoa Kỳ trong vòng đàm phán hạt nhân tới với Iran, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần tới ở Istanbul.

Họ cũng cho hay nhà ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ cũng sẽ thảo luận các bước đi nhằm giúp các quốc gia vùng Vịnh tuân thủ tốt hơn các lệnh trừng phạt của LHQ đối với Iran.

Về vấn đề Iraq, các giới chức Bộ Ngoại giao cho hay Washington sẽ kêu gọi thêm các quốc gia mở đại sứ quán ở Baghdad.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG