Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ sẽ tới Mexico để bàn vấn đề an ninh


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton sẽ dẫn đầu một phái đoàn cấp chính phủ tới Mexico vào tuần tới để mở các cuộc hội đàm theo dự kiến sẽ bao gồm an ninh và các vấn đề khác.

Cuộc gặp diễn ra vào ngày 23/3 tới ở thủ đô Mexico City tiếp sau một làn sóng bạo lực, trong đó có các vụ sát hại 3 người có liên hệ với lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Ciudad Juarez ở Mexico.

Xế hôm qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết cùng đi với bà Clinton có Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates, Bộ trưởng An ninh nội địa Janet Napolitano và Chủ tịch Ban Tham mưu Liên quân, đô đốc Michael Mullen.

Giám đốc Tình báo Quốc gia Dennis Blair, Trợ lý cố vấn an ninh quốc gia John Brennan và các giới chức thuộc Cơ quan Quản lý Ma túy cũng sẽ tham gia các cuộc đàm phán.

Trước đó, Bộ Ngoại giao nói rằng không thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy rằng ba nạn nhân trên bị bắn chết vì có liên hệ với lãnh sự quán.

Một phát ngôn viên nói với các phóng viên rằng cuộc điều tra đang diễn ra và rằng các nhân viên từ nhiều cơ quan công lực Hoa Kỳ đang hỗ trợ cho các giới chức Mexico.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG