Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Clinton: Cần đối phó với những thách thức toàn cầu


Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton thúc đẩy các nhà lãnh đạo thế giới và các công ty tư đưa ra những cam kết tài chánh mới mẻ và có ý nghĩa để giúp giải quyết những thách thức toàn cầu.

Nói chuyện tại New York hôm thứ Ba nhân cuộc họp hàng năm của tổ chức hoạt động xã hội do ông sáng lập, cựu Tổng thống Clinton nói khu vực tư và các chính phủ có thể hợp tác để đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Ông loan báo những dự án mới giúp Haiti sau trận động đất tàn khốc hồi đầu năm nay, giúp Pakistan bị lũ lụt tàn phá, giúp vùng Vịnh Mexico phục hồi từ vụ dầu tràn và bão Katrina cách đây 5 năm.

Cựu Tổng thống cũng cho biết các thành viên tham gia tổ chức của ông đã cam kết đóng góp 224 triệu đô la cho Haiti kể từ khi có trận động đất vào tháng Giêng năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG