Đường dẫn truy cập

Vấn đề biến đổi khí hậu cần được thúc đẩy ở cấp bậc cao


Tổng thư ký hội nghị của Liên Hiệp Quốc Christiana Figueres

Giới chức Liên Hiệp Quốc phụ trách hội nghị quốc tế về biến đổi khí hậu nói lãnh đạo thế giới phải tham gia để cứu nguy cho cuộc thương thảo này khỏi bế tắc.

Tổng kết hai tuần lễ thảo luận tại Đức mà có vẻ chỉ đạt được rất ít hoặc không có tiến bộ nào, tổng thư ký hội nghị của Liên Hiệp Quốc, bà Christiana Figueres, nói hôm thứ Sáu rằng cần phải có sự hướng dẫn chính trị ở cấp cao để đạt được một thoả thuận gia hạn hoặc thay thế Nghị Định Thư Kyoto về biến đổi khí hậu, mãn hạn vào năm tới.

Bà Figueres nói lãnh đạo chính phủ, chứ không phải các giới chức cấp thấp, phải làm việc để giải quyết những khác biệt giữa các cường quốc công nghiệp và các nền kinh tế mới nổi, để biết ai phải chịu trách nhiệm cho vấn đề tăng nhiệt trên thế giới, và phải thực hiện hành động nào để giảm bớt tình trạng đó.

Trong một cuộc họp báo tại Bonn, bà Figueres nói “Hội nghị về khí hậu là cuộc thương thảo quan trọng nhất mà thế giới đã gặp phải.”

Một hội nghị quan trọng khác về biến đổi khí hậu sẽ được dự trù tổ chức vào tháng 12 tại Durban, Nam Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG