Đường dẫn truy cập

Citigroup trả hàng triệu đôla cổ phiếu cho các giám đốc điều hành


Citigroup trả lương cho một số viên chức điều hành bằng cổ phiếu

Citigroup cho biết trả lương hàng năm cho một số viên chức điều hành cao cấp bằng cổ phiếu trị giá đến 9 triệu đô la. Những người này cũng có thể được lãnh nhiều triệu đô la tiền thưởng.

Tổng giám đốc Vikram Pandit là một biệt lệ. Ông chỉ nhận tượng trưng 1 đô la mỗi năm. Ông nói chỉ nhận lương khi nào công ty dịch vụ tài chánh toàn cầu này thu được lợi nhuận.

Citigroup đã thu được lợi nhuận trong hai quý liên tục và công ty dự trù tăng lương đáng kể cho ông Pandit theo như một thông báo của công ty được công bố hôm thứ Sáu.

Citigroup là một trong những định chế tài chánh quan trọng được cứu nguy bằng nhiều tỉ đô la tiền cho vay khẩn cấp của chính phủ Mỹ trong cuộc khủng hoảng tài chánh vừa qua. Hiện công ty này vẫn còn nợ 18% tiền vốn từ tiền thuế của dân đóng.

Công ty có hơn 200 triệu khách hàng ở 140 quốc gia. Công ty hoạt động rộng lớn trong lãnh vực cung cấp dịch vụ tài chánh và sản phẩm tài chánh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG