Đường dẫn truy cập

Chuyên gia hạt nhân Liên Hiệp Quốc đi Iran


Ông Herman Nackaerts (giữa) và các viên chức trong phái đoàn của IAEA đến sân bay ở Vienne để đáp phi cơ đi Iran, 15/1/13
Các chuyên gia của cơ quan Nguyên Tử Năng Liên Hiệp Quốc sẽ viếng thăm Iran vào thứ Tư với hy vọng đào sâu thêm cuộc điều tra của họ về chương trình hạt nhân gây nhiều tranh cãi của Iran.

Các giới chức thuộc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế hay IAEA nói rằng họ hy vọng giải quyết được điều IAEA gọi là những bằng chứng “toàn bộ, đáng tin cậy” về công trình khảo cứu võ khí hạt nhân.

IAEA và Phương Tây e ngại rằng Iran đang ở trong giai đoạn có thể phát triển một võ khí hạt nhân. Iran nói rằng tham vọng hạt nhân của họ có mục đích hòa bình.

Hôm thứ Ba, phát ngôn nhân bộ ngoại giao Iran, ông Ramin Mehmanparast, nói rằng một sắc lệnh tôn giáo do nhà lãnh đạo tối cao của Iran đưa ra cấm võ khí hạt nhân có hiệu lực đối với chính phủ Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG