Đường dẫn truy cập

Chuyên gia của Nhà Trắng: COVID-19 'lan rộng' ở Mỹ


Bác sĩ Deborah Birx.

Hoa Kỳ đang trong giai đoạn dịch bệnh mới mà chuyên gia về COVID-19 của Nhà Trắng hôm 2/8 nói là “lan rộng” ở cả nông thôn lẫn thành thị, theo Reuters.

Theo hãng tin Anh, các ca nhiễm virus Corona tiếp tục gia tăng tại một số nơi và quan chức y tế đang làm việc với các thống đốc để lập ra cách thức hành động cho mỗi một tiểu bang.

“Chúng ta đang trong một gian đoạn mới”, bác sĩ Deborah Birx, điều phối viên của nhóm xử lý COVID-19 của Nhà Trắng, nói trên chương trình “State of the Union” của Kênh CNN.

“Điều chúng ta chứng kiến hôm nay khác so với tháng Ba và Tháng Tư”, bà Birx nói, cho biết thêm rằng virus Corona “lan rất rộng” ở cả nông thôn và thành thị.

Bà cũng kêu gọi người dân sống ở khu vực nông thôn cũng phải cảnh giác vì họ “không miễn nhiễm” trước virus Corona.

Quan chức điều phối về COVID-19 này nói rằng các quan chức liên bang đã làm việc về các báo cáo riêng cho từng bang bằng cách đánh giá xu hướng lây lan trong cộng đồng và hồ sơ bệnh viện.

Bà Birx nói rằng những gì bà chứng kiến khi tới thăm 14 tiểu bang trong vòng ba tuần qua làm bà quan ngại, theo Reuters.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG