Đường dẫn truy cập

Chuyên gia: Biến thể Anh sắp trở thành chủng COVID đại trà tại Mỹ


Bác sĩ Anthony Fauci ngày 8/2 cảnh báo biến thể Anh đang lây lan nhanh chóng đến nỗi có thể trở thành chủng COVID chế ngự tại Mỹ trước cuối tháng 3.

Phát biểu tại cuộc họp báo của toán đáp ứng COVID Toà Bạch Ốc, ông Fauci cho biết hiện chủng nguyên thuỷ của COVID vẫn đang đại trà tại Mỹ.

Tuy nhiên, vị trưởng cố vấn y tế cho Tổng thống cho hay các phân tích cho thấy biến thể Anh, còn được gọi là B117, đang lan tràn nhanh chóng và có thể trở thành chủng virus chế ngự ở Mỹ trong vòng 6 tuần tới.

Điều khích lệ là các vaccine hiện đang phân phối ở Mỹ cho thấy khá hiệu quả trước biến thể B117 dù không hiệu quả lắm đối với biến thể Nam Phi, ông Fauci cảnh báo.

Vì vậy, chuyên gia này kêu gọi xúc tiến tiêm chủng càng nhanh cho càng nhiều người càng tốt và thực thi các biện pháp y tế công cộng.

Theo số liệu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ, ít nhất 32 triệu người Mỹ đã được tiêm liều vaccine đầu tiên và trên 9,5 triệu người đã nhận được liều thứ nhì.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG