Đường dẫn truy cập

Chủ tịch TQ kêu gọi quân đội tăng cường chống tham nhũng


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi các tướng lĩnh nước này phải chống lại sự “xói mòn” của tham nhũng và tăng cường cuộc chiến chống nạn tham ô.

Reuters dẫn lại truyền thông nhà nước đưa tin như vậy hôm 19/8, và cho rằng đây là cảnh báo mới nhất của ông Tập về một vấn đề ăn sâu trong xã hội.

Ông Tập trước đó đã cảnh báo về mối đe dọa của tham nhũng đối với đất nước cũng như đảng cầm quyền, và từng cam kết sẽ không ngưng cuộc chiến chống lại vấn nạn này.

Theo Reuters, phát biểu tại cuộc họp kéo dài ba ngày của Quân ủy Trung ương, kết thúc hôm 19/8, Chủ tịch Tập nói rằng cuộc chiến chống nạn tham ô “luôn luôn” phải được duy trì và tăng cường thêm nữa.

Tân Hoa Xã cũng dẫn lời ông Tập nói rằng phải “tấn công mạnh”, chống lại sự lãng phí cũng như “không đổi hướng” trong cuộc chiến chống tham nhũng.

Chủ tịch Trung Quốc được trích lời nói rằng quân đội Trung Quốc phải đảm bảo rằng họ và gia đình phải "ngay thẳng và trong sạch", cũng như phải “chống lại sự xói mòn của các xu thế không lành mạnh”.

Ông Tập cũng nói thêm rằng cần có các nỗ lực để củng cố sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản cầm quyền đối với quân đội nhằm “đảm bảo sự vững chắc về mặt chính trị để xây dựng một quân đội vững mạnh”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG