Đường dẫn truy cập

Tập Cận Bình: Đàm phán thương mại tiếp tục ở Washington vào tuần tới


Bộ trưởng Tài chính Mỹ bắt tay với Chủ tịch Trung Quốc, 15/2/2019

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết hôm thứ Sáu, 15/2, rằng cuộc đàm phán thương mại với Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tại Washington vào tuần tới và ông hy vọng hai bên sẽ có thể đạt được thỏa thuận cùng có lợi trong các cuộc đàm phán sắp tới, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin.

Theo một bản tin của Tân Hoa Xã, ông Tập nói trong cuộc gặp với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin rằng các cuộc đàm phán tại Bắc Kinh trong tuần này đã đạt được tiến bộ, và Trung Quốc sẵn sàng giải quyết các tranh chấp kinh tế và thương mại với Hoa Kỳ thông qua hợp tác.

Hai ông Lighthizer và Mnuchin nói trong cuộc gặp rằng họ vẫn giữ hy vọng mặc dù còn nhiều việc phải làm và họ sẵn sàng làm việc với Trung Quốc để đạt được thỏa thuận phù hợp với lợi ích của cả hai nước, theo Tân Hoa xã.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG