Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Cuba Raul Castro tái đắc cử nhiệm kỳ hai


Cựu lãnh đạo Cuba Fidel Castro (trái) tham dự phiên khai mạc của Quốc hội bên cạnh người em, Chủ tịch Cuba Raul Castro, tại Havana, ngày 24/2/2013.
Chủ tịch Cuba vừa tái đắc cử, ông Raul Castro, cho biết ông dự định sẽ từ nhiệm sau khi nhiệm kỳ thứ hai kết thúc vào năm 2018.

Nhà lãnh đạo 81 tuổi đã đưa ra thông báo trên trong bài phát biểu được truyền hình toàn quốc hôm qua ngay sau khi ông được Quốc hội Cuba bầu thêm một nhiệm kỳ 5 năm nữa.

Quốc hội cũng bổ nhiệm ông Miguel Diaz-Canel Bermudez, 52 tuổi, làm phó chủ tịch thứ nhất của ông Castro.

Chủ tịch Castro, người lên thay thế người anh trai Fidel ốm yếu năm 2008, trước đây từng lên tiếng kêu gọi giới hạn nhiệm kỳ hai năm đối với các lãnh đạo Đảng Cộng sản và chính phủ.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, ông Castro chủ trì các cải cách hạn chế bao gồm việc nới lỏng dần dần các hạn chế về du hành và tài sản cá nhân.

Sớm hôm qua, nhà lãnh đạo đã nghỉ hưu của Cuba, ông Fidel Castro, đã có sự xuất hiện hiếm hoi trước công chúng vào lúc khai mạc Quốc hội ở Havana.

Các thành viên Quốc hội đã đứng lên hoan nghênh và chào đón ông Fidel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG