Đường dẫn truy cập

Chủ nhà thổ đã chết vẫn được bầu vào hội đồng quận hạt ở Nevada


Một áp phích tranh cử của ông Hof ở Nevada

Một chủ nhà thổ ở Nevada và cũng là ngôi sao truyền hình thực tế đã qua đời hồi tháng trước song vẫn giành chiến thắng tại một khu vực lập pháp ủng hộ mạnh mẽ cho đảng Cộng hòa.

Ông chủ nhà thổ này, có tên là Dennis Hof, đã tranh cử với tư cách là ứng cử viên đảng Cộng hòa và đi theo phong cách của ông Donald Trump

Ông Dennis Hof đã đánh bại nhà giáo theo đảng Dân chủ Lesia Romanov hôm 6/11 trong cuộc đua giành chiếc ghế trong hội đồng của quận hạt số 36 của Nevada, là nơi bao gồm các cộng đồng nông thôn và một dải sa mạc rộng lớn ở miền nam của tiểu bang. Các viên chức quận hạt sẽ chỉ định một người của đảng Cộng hòa để thay thế ông Hof nắm chiếc ghế.

Người ta phát hiện ông Hof đã chết hôm 16/10 sau các buổi tiệc tùng cuối tuần mừng sinh nhật lần thứ 72 của ông. Các quan chức vẫn đang xác định nguyên nhân cái chết của ông, nhưng họ không nghi ngờ đã có gì mờ ám xảy ra.

Ông Hof sở hữu một số nhà thổ ở Nevada, tiểu bang duy nhất cho phép các nhà thổ hoạt động hợp pháp.

Ông cũng đóng vai chính trong bộ phim thực tế dành cho người lớn của HBO có tên "Cathouse" và đã viết một cuốn sách có tiêu đề "Nghệ thuật của ma cô", nhái theo tên cuốn sách của ông Trump "Nghệ thuật của thỏa thuận".

Người ta tìm thấy ông Hof đã chết tại nhà chứa Love Ranch của ông, cách Las Vegas khoảng 1 giờ đi bằng ô tô. Người phát hiện ra là diễn viên phim khiêu dâm Ron Jeremy và cũng là một gái điếm tại nhà chứa.

Ông Hof đã dành bốn ngày trước đó để tiệc tùng với những người nổi tiếng trong ngành mại dâm và giới chính trị để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của mình.

Ông Hof đã tranh cử vào năm 2016 như là một ứng cử viên tự do nhưng đã thua.

Năm nay, ông ấy tranh cử với tư cách là một người của đảng Cộng hòa và giành được sự ủng hộ từ cộng sự của ông Trump là Roger Stone và từ nhà hoạt động đòi cắt giảm thuế Grover Norquist.

Hội đồng quận hạt số 36 của Nevada lâu nay vốn là nơi người của đảng Cộng hòa nắm được ghế.

Quận hạt này tiếp giáp cả California lẫn Utah và bao gồm Địa điểm An ninh Quốc gia ở bang Nevada, nơi vũ khí hạt nhân đã từng được thử nghiệm.

(AP, NBC)

VOA Express

XS
SM
MD
LG