Đường dẫn truy cập

Trung Quốc, Việt Nam cam kết hợp tác thi hành công lực


Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Lê Hồng Anh
Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Lê Hồng Anh

Các giới chức an ninh Việt Nam và Trung Quốc đã tiến hành hội đàm tại Bắc Kinh hôm thứ Hai để cam kết thúc đẩy hợp tác về lĩnh vực thi hành công lực giữa hai nước.

Theo tin của Tân Hoa Xã, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Lê Hồng Anh và Bộ trưởng bộ Công an Trung Quốc Mạnh Kiến Trụ đã tham gia buổi hội đàm này.

Hãng thông tấn chính thức của nhà nước Trung Quốc dẫn lời ông Mạnh Kiến Trụ nói rằng việc hợp tác thi hành công lực là một phần quan trọng trong công cuộc hợp tác hữu nghị giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Ông Mạnh nói thêm rằng ông hy vọng hai nước sẽ hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trong các lĩnh vực như chống nhập cư bất hợp pháp, khủng bố và gian lận viễn thông.

Cũng theo ông Mạnh, Trung Quốc sẽ cùng Việt Nam tăng cường công cuộc hợp tác truyền thống và thúc đẩy một chiến lược đối tác tổng thể giữa hai nước.

Về phía Việt Nam, ông Lê Hồng Anh khẳng định Việt Nam sẽ tham gia cùng Trung Quốc trong nỗ lực tăng cường cơ chế hợp tác để chống tội phạm và duy trì trật tự xã hội.

Kể từ năm 2008, Trung Quốc và Việt nam đã tiến hành 2 vòng hội nghị về chống tội phạm. Trong cuộc hôi nghị lần thứ hai diễn ra ở Bắc Kinh hồi tháng 9, hai bên đã ký kết một loạt các cuộc thỏa thuận về chống tội phạm.

Nguồn: Xinhua, China, Crienglish.com

VOA Express

XS
SM
MD
LG