Đường dẫn truy cập

Trung Quốc điều tra về vắcxin không an toàn


Trung Quốc điều tra về vắcxin không an toàn
Trung Quốc điều tra về vắcxin không an toàn

Bộ Y tế Trung Quốc ra lệnh điều tra về mức độ an toàn của vắcxin được sử dụng tại tỉnh Sơn Tây sau khi một tờ báo qui lỗi cho loại thuốc này đã làm thiệt mạng 4 em bé.

Một bài báo trên tờ China Economic Times cho biết là nhà cầm quyền tỉnh đã chứa vắcxin không đúng cách trong những căn phòng nóng không có điều hòa không khí giữa năm 2006 và 2008.

Tờ báo loan tin căn cứ vào lời chứng của một cựu phát ngôn viên của trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Sơn Đông.

Phóng viên của báo cũng đã tiếp xúc với thân nhân của 4 em bé thiệt mạng và 74 em khác bị bệnh nặng sau khi được cho thuốc ngừa.

Chính quyền tỉnh Sơn Đông phủ nhận tin tức tờ báo nêu ra. Bộ Y tế Trung Quốc cho biết đã điều tra về vắcxin này trong năm 2008 nhưng không thấy có lầm lỗi, sơ sót gì.

Vụ tai tiếng về vắcxin chủng ngừa viêm màng não, viêm gan B và bệnh dại là đợt mới nhất tác động lên công nghiệp sản xuất thực phẩm và dược phẩm của Trung Quốc.

Vào năm 2008, 6 em bé thiệt mạng và 300.000 em ngã bệnh sau khi uống sữa bị nhiễm hóa chất melamine dùng trong công nghiệp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG