Đường dẫn truy cập

TQ hy vọng cuộc họp tháng 5 sẽ giúp giảm căng thẳng với Mỹ


TQ hy vọng cuộc họp tháng 5 sẽ giúp giảm căng thẳng với Mỹ

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo nói rằng cuộc họp cấp cao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc là một cơ hội để giải quyết tranh chấp về thương mại và tiền tệ.

Tại buổi họp với lãnh đạo doanh nghiệp nước ngoài ở Bắc Kinh hôm thứ Hai, Thủ tướng Trung Quốc cho biết ông không muốn xảy ra chiến tranh thương mại và tiền tệ.

Ông nói quan hệ Trung Quốc-Hoa Kỳ rất quan trọng và các cuộc tranh chấp giữa hai nước trong quá khứ đã được giải quyết từng vụ một.

Cuộc họp vào tháng 5 tại Bắc Kinh, mang tên “Đối thoại Chiến lược và Kinh tế” sẽ quy tụ các quan chức hàng đầu trong ngành kinh tế và chính sách đối ngoại của hai nước.

Phía Hoa Kỳ đang hối thúc Trung Quốc định giá lại đồng Nhân dân Tệ vì cho rằng đồng tiền Trung Quốc chưa được định giá đúng mức, khiến cho hàng hóa Trung Quốc có gía rẻ trên thị trường Hoa Kỳ, gây bất công cho các nhà sản xuất Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG