Đường dẫn truy cập

Trận bóng rổ Mỹ-Trung Quốc biến thành hỗn loạn


Xô xát giữa đấu thủ 2 đội bóng rổ Mỹ và Trung Quốc

Cuộc tranh tài bóng rổ thiện chí giữa một câu lạc bộ bóng rổ Trung Quốc và đội thuộc trường đại học Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã trở nên hỗn loạn khi cầu thủ của cả hai đội đấm đá nhau và khán giả thì ném những chai đầy nước vào đội Mỹ, buộc họ ngưng đấu và rút lui vào phòng thay quần áo.

Ông John Thompson, huấn luyện viên đội Mỹ thuộc trường đại học Georgetown đã rút cầu thủ của mình ra khỏi sân, trong khi trận đấu với đội Bayi Rockets của Trung Quốc chỉ còn hơn 9 phút là hết hiệp 4, hai bên hòa nhau 64 điểm.

Một ký giả của tờ Washington Post có mặt tại hiện trường, nói rằng cuộc rút lui xảy ra khi cầu thủ của hai đội đấm đá và vật lộn với nhau.

Một tấm hình đăng trên tờ China Daily cho thấy 3 cầu thủ mặc đồng phục của Trung Quốc và một người nữa xúm vào đá môt cầu thủ đại học Georgetown đang té dưới đất khi anh này đang cố gắng đứng dậy để rời khỏi sân.

Tin cho biết một cầu thủ Georgetown khác bị ai đó ném ghế vào người. Vẫn theo tin này, vụ đụng chạm xảy ra sau khi một cầu thủ Georgetown phản đối một hành vi gian lận của cầu thủ Bayi Rockets và cả hai đã xô đẩy nhau.

Theo các nhân chứng, công an Trung Quốc đã không tìm cách can những va chạm nhỏ trước khi xảy ra hỗn loạn làm trận đấu chấm dứt.

Giới chức Trung Quốc chưa đưa ra nhận định nào về việc này. Còn huấn luyện viên Thompson của đại học Georgetown sau đó đã đưa ra một tuyên bố mô tả trận đấu là “một cuộc tranh tài giữa 2 đội banh giỏi”, và đã ganh đua với nhau ở mức cao.

Tuyên bố kết luận: “Chúng tôi chân thành lấy làm tiếc về vụ việc xảy ra.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG