Đường dẫn truy cập

Hai tập đoàn lớn Mỹ, Trung Quốc ký thỏa thuận kinh doanh


Bộ trưởng Năng Lượng Hoa Kỳ Stephen Chu chủ tọa lễ ký kết cùng với Bộ trưởng Khoa Học Và Công Nghệ Trung Quốc

Đại công ty nhôm Hoa Kỳ Alcoa và tập đoàn năng lượng Trung Quốc có tên là Tổ Hợp Đầu Tư Điện Trung Quốc đã ký một thoả thuận hợp tác trong một loạt các dự án trị giá 7,5 tỉ đô la.

Bộ trưởng Năng Lượng Hoa Kỳ Stephen Chu và Bộ trưởng Khoa Học Và Công Nghệ Trung Quốc, Wan Gang chủ tọa lễ ký hôm thứ Ba tại thủ đô Washington.

Alcoa đưa ra một tuyên bố nói rằng hai phía dự tính hợp tác với nhau trong các dự án về nhôm và năng lượng trên khắp thế giới trong một quan hệ trường kỳ.

Ông Klaus Kleinfeld, người đã thay mặt Alcoa ký văn kiện vừa kể, gọi đó là một cơ hội lịch sử, vào một thời điểm quan trọng trong quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Chủ tịch Tổ Hợp Đầu Tư Điện Trung Quốc, ông Lu Qizhou tiên liệu sự hợp tác này sẽ có lợi cho cả hai công ty hàng đầu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG