Đường dẫn truy cập

Thanh tra LHQ khuyến cáo về quyền lương thực ở Trung Quốc


Ông Triệu Liên Hải, người bị bỏ tù sau khi tổ chức các cuộc biểu tình đòi bồi thường cho hàng ngàn phụ huynh có con em mắc bệnh vì sữa bột nhiễm độc.

Một thanh tra Liên Hiệp Quốc về quyền lương thực cảnh báo rằng các áp lực gia tăng về đất đai canh tác biểu hiện một nguy cơ dài hạn đối với an ninh lương thực của Trung Quốc.

Hôm nay, thanh tra Olivier de Schutter cũng cho biết rằng ông đã nói chuyện với nhà chức trách Trung Quốc về trường hợp của ơng Triệu Liên Hải, người bị bỏ tù hồi tháng trước sau khi tổ chức các cuộc biểu tình đòi bồi thường cho hàng ngàn phụ huynh có con em mắc bệnh vì sữa bột nhiễm độc.

Phát biểu với giới phĩng viên sau chuyến thăm Trung Quốc 9 ngày, ông De Schutter nhấn mạnh các cuộc truy tố như thế này sẽ ngăn cản những người khác lên tiếng về vấn nạn an tồn thực phẩm.

Trong một báo cáo bằng văn bản, ông De Schutter cho biết dù Trung Quốc thành công trong công tác tăng cường các nguồn cung ứng lượng thực trong những năm gần đây, ông e rằng việc chuyển đổi đất nông nghiệp để phát triển công nghiệp và xây cất nhà cửa đang ngày một gia tăng biểu hiện một nguy cơ lâu dài cho các nguồn cung ứng lương thực của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG