Đường dẫn truy cập

Công nhân nhà máy Toyota ở Trung Quốc đình công


Công nhân nhà máy Toyota ở Trung Quốc đình công

Công ty sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản cho biết công nhân tại một nhà máy đặt ở Trung Quốc đình công ngắn trong tuần này.

Đây là diễn biến mới nhất trong loạt các cuộc tranh chấp lao động xảy ra khắp Trung Quốc.

Một phát ngôn nhân của xưởng Toyoda Gosei, một chi nhánh của Toyota tại Trung Quốc, cho hay cuộc đình công bắt đầu hôm thứ ba tại một nhà máy cung cấp linh kiện ở thành phố Thiên Tân phía Bắc.

Cuộc đình công chấm dứt một ngày sau đó sau khi giới quản lý đồng ý xem xét lại lương bổng cho công nhân.

Người phát ngôn của Toyoda Gosei cũng nói thêm rằng cuộc đình công một ngày không ảnh hưởng tới hoạt động của một xưởng lắp ráp gần đó.

Hôm qua, giới quản lý xưởng cung cấp linh kiện không cho công nhân nghỉ lễ để làm bù lại cho thời gian đình công mất năng suất.

Trong những tuần qua, công nhân tại nhiều nhà máy công nghiệp ở Trung Quốc, phần đông là các lao động trẻ từ các khu vực nông thôn nghèo khó, đã tổ chức các đình công đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG