Đường dẫn truy cập

Đình công làm ngưng trệ hoạt động sản xuất của Toyota ở TQ


Đình công làm ngưng trệ hoạt động sản xuất của Toyota ở TQ

Hai công ty sản xuất xe hơi của Nhật Bản là Toyota và Honda ngày hôm nay cho hay họ đã ngưng sản xuất tại các một nhà máy ở miền nam Trung Quốc vì một vụ đình công tại một công ty cung ứng phụ tùng quan trọng.

Honda cho hay họ đã ngưng hoạt động tại hai nhà máy của công ty Honda Quang Khởi, một trong những liên doanh của họ ở Trung Quốc. Trong khi Toyota ngưng sản xuất tại một nhà máy ở tỉnh Quảng Đông ngày hôm qua.

Việc đóng cửa các nhà máy này là do một cuộc đình công tại nhà máy của công ty Denso ở tỉnh Quảng Đông nơi sản xuất bộ phận bơm xăng được sử dụng trong các xe hơi của Toyota và Honda.

Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt các tranh chấp lao động tại các công ty nước ngoài đang hoạt động ở Trung Quốc.

Nhà máy lắp ráp xe hơi của Toyota bị đóng cửa ở thành phố Quảng Châu là một trong những nhà máy lớn nhất của công ty này ở Trung Quốc, nơi sản xuất tới 360.000 chiếc xe mỗi năm, tức là khoảng nửa công suất của Toyota ở nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG