Đường dẫn truy cập

Hai người lái xe tải chở than bị xét xử trong vụ giết người ở Nội Mông


Hai người lái xe tải chở than bị xét xử trong vụ giết người ở Nội Mông

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay hai thợ mỏ Trung Quốc đã bị đưa ra xét xử vì vụ giết người ở Nội Mông trong một vụ việc đã châm ngòi cho các cuộc đình công qui mô lớn ở khu vực này.

Hôm nay, Tân Hoa xã đưa tin khoảng 160 người đã chứng kiến phiên xử, trong đó có cả người thân của hai người bị cáo buộc và gia đình của nạn nhân.

Hãng thông tấn này cho hay các công tố viên nói rằng nạn nhân, một nhà chăn nuôi súc vật Mông cổ có tên là Mergen, và khoảng 20 nhà chăn nuôi khác khác đã tìm cách chặn một chiếc xe tải chở than do ông Li Lindong lái hôm 10 tháng 5 để phản đối việc xe tải gây tiếng ồn và bụi bẩn ở ngôi làng của họ.

Các công tố viên nói rằng chiếc xe tải đã đâm ông Mergen và kéo lê ông một đoạn 145 mét cho tới khi ông chết.

Hãng thông tấn này cho biết các cáo trạng giết người cũng đã được đưa ra đối với Lu Xiangdong, người đã ở trên xe tải khi đó với ông Li.

Hai người đàn ông khác, đều là người Trung Quốc, bị cáo buộc ngăn cản cảnh sát không cho đuổi theo xe tải và họ bị xử với cáo trạng nhẹ hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG