Đường dẫn truy cập

21 thợ mỏ Trung Quốc bị kẹt trong tai nạn thứ tư của tháng này


Công nghiệp mỏ được cho là có nhiều nguy hiểm ở Trung Quốc

Giới truyền thông Trung Quốc cho biết 21 thợ mỏ bị kẹt tại một mỏ quặng sắt bị ngập nước. Đây là tai nạn hầm mỏ thứ tư trong vòng 10 ngày.

Tân hoa xã cho biết nước ngập trong mỏ ở tỉnh Sơn Đông xế ngày hôm qua. Tân hoa xã nói rằng có 7 thợ mỏ đã tìm cách thoát được ra ngoài.

Đây là tai nạn thứ tư trong công nghiệp mỏ được cho là có nhiều nguy hiểm kể từ hôm mùng 2 tháng 7 khi mưa lớn làm ngập một mỏ than tại tỉnh Quí Châu, làm 23 thợ mỏ bị kẹt. Cùng ngày hôm đó có 24 thợ mỏ bị kẹt ở tỉnh Quảng Tây ở miền nam khi mưa lớn làm sập mỏ than của họ. Người ta thu hồi được thi hài của 8 thợ mỏ tại đó, trong khi 2 người khác được cứu sống hôm chủ nhật.

Tại tỉnh Sơn Đông, 28 người bị kẹt hôm thứ tư khi một máy nén khí trong hầm bị cháy. Nhật báo China Daily loan tin có 3 người chết hôm chủ nhật trong các hoạt động cứu hộ ở mỏ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG