Đường dẫn truy cập

50 công nhân Trung Quốc bị mắc kẹt trong mỏ vàng


Nhân viên cứu hộ đang làm việc tại một tai nạn mỏ ở Trung Quốc

Truyền thông Trung Quốc cho hay các toán cấp cứu đang vất vả tìm cách tiếp cận với 50 công nhân bị mắc kẹt khi một dám cháy lan rộng trong một mỏ vàng.

Tân Hoa Xã cho hay có phần chắc nguyên nhân hỏa hoạn là một dây cáp chôn dưới lòng đất.

Đám cháy bắt đầu vào trưa thứ Sáu tại mỏ vàng Lingnan trong thành phố Zhaoyan trong tỉnh Sơn Đông ở miền đông Trung Quốc.

Lúc đầu Tân Hoa Xã loan tin đã cứu được 200 người nhưng sau đính chính lại là 11 người. Một giới chức địa phương không thể xác định được là đã có thương vong hay không.

Ngành công nghiệp khai mỏ của Trung Quốc được coi là có nhiều tai nạn gây tử vong nhiều nhất. Năm ngoái có đến hơn 2.600 người đã thiệt mạng trong các tai nạn hầm mỏ. Hơn 20 người đã tử vong trong 2 tai nạn tại các mỏ than vào đầu tuần này.

Trong một hành động nhắm cải thiện an toàn tại các hầm mỏ, tháng trước Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã hạ lệnh cho các quản lý phải đi cùng công nhân xuống nơi làm việc trong những hầm mỏ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG