Đường dẫn truy cập

TQ sẽ tăng sức mạnh quân sự để cân xứng với sức mạnh kinh tế


Trung Quốc sẽ “đẩy mạnh các chuẩn bị để đối phó với tranh chấp quân sự trong mọi lĩnh vực chiến lược"

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc nói đà phát triển kinh tế nhanh chóng của Trung Quốc sẽ đem lại cơ sở để Bắc Kinh tăng cường sức mạnh quân sự cho cân xứng với sức mạnh kinh tế.

Trong một cuộc phỏng vấn được các cơ quan truyền thông Trung Quốc phổ biến hôm thứ Tư, Bộ trưởng Quốc phòng Lương Quang Liệt nói về mặt sức mạnh quân sự, Trung Quốc vẫn chưa theo kịp so với các quốc gia phát triển lớn trên thế giới.

Nhưng theo ông thì trong 5 năm tới, “nền kinh tế và xã hội của Trung Quốc sẽ phát triển nhanh hơn, và như thế, đẩy mạnh quyền lực toàn diện của quốc gia.”

Đồng thời, Trung Quốc sẽ “đẩy mạnh các chuẩn bị để đối phó với tranh chấp quân sự trong mọi lĩnh vực chiến lược".

Ông Lương nói thêm rằng người Trung Quốc “sẽ tự đứng vững” trong nỗ lực phát triển các thiết bị quân sự có tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Lương nói công tác hiện đại hóa quân đội “không thể phụ thuộc vào người ngoài, và không thể mua lại của người khác”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG