Đường dẫn truy cập

Phó Chủ tịch Trung Quốc được bổ nhiệm vào chức vụ quan trọng


Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) có phần chắc sẽ là người kế nhiệm Chủ tịch Hồ Cẩm Đào (trái)

Truyền thông Nhà nước Trung Quốc cho hay Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã được bổ nhiệm vào chức vụ Quân ủy Trung ương đầy thế lực, điều này cho thấy ông có phần chắc sẽ là người kế nhiệm Chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

Vụ thăng chức diễn ra ngày hôm nay tại phiên bế mạc cuộc họp thường niên kéo dài 4 ngày của Đảng Cộng sản cầm quyền.

Các đảng viên cũng thông qua kế hoạch kinh tế 5 năm trong đó đề ra mục tiêu tăng trưởng kinh tế ổn định nhưng khá nhanh chóng.

Ông Tập Cận Bình sẽ nối gót chủ tịch hiện tại bằng việc gia nhập ủy ban quân sự, nơi họ là những lãnh đạo dân sự duy nhất. Ông Tập là ủy viên của bộ chính trị đảng Cộng sản từ năm 2007.

Ông Hồ Cẩm Ðào dự kiến sẽ từ chức lãnh đạo đảng vào năm 2012.

Kế hoạch kinh tế kêu gọi nước này theo đuổi một “sự đột phá trong tái cơ cấu kinh tế” cùng với các cải cách chính trị mạnh mẽ nhưng không vội vàng.

Tân Hoa Xã đưa tin kế hoạch này cũng kêu gọi thực hiện nỗ lực tăng cường thu nhập và kích thích nhu cầu tiêu thụ trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG