Đường dẫn truy cập

Nội các Trung Quốc kêu gọi tăng cường pháp trị


Sảnh đường Nhân dân tại Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc

Nội các Trung Quốc kêu gọi tăng cường pháp trị, nói rằng cần phải có những thay đổi cần thiết để đối phó với những căng thẳng trong xã hội phát xuất từ sự phát triển kinh tế nhanh chóng.

Quốc vụ viện, tức nội các, đã công bố các đường hướng chỉ đạo hồi khuya hôm qua, kêu gọi các giới chức công cộng căn cứ vào các thủ tục pháp lý chặt chẽ hơn.

Nội các cũng nói rằng công chúng phải can dự nhiều hơn vào việc soạn thảo luật lệ.

Quốc vụ viện nói cần phải có một nền pháp trị lớn hơn để đối phó với những thách thức trong khi cách biệt về thu nhập ngày càng lớn hơn giữa người giàu và người nghèo, và sự khác biệt giữa phát triển thành thị và nông thôn cũng như tình trạng tham nhũng trong một số lãnh vực.

Các đường hướng chỉ đạo cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc công chúng tham gia vào việc soạn thảo luật pháp, và nói rằng cần phải cứu xét ý kiến, nhu cầu và quyền lợi của quần chúng khi soạn thảo luật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG