Đường dẫn truy cập

Trung Quốc, Lào hứa hợp tác quân sự chặt chẽ


Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo nêu lên sự cần thiết hợp tác chặt chẽ về chính trị, thương mại, kinh tế, văn hóa và quốc phòng giữa 2 nước

Trung Quốc và Lào hứa củng cố mối quan hệ quân sự và các lãnh vực khác giữa hai nước.

Tân Hoa Xã, hãng tin chính thức của nhà nước Trung Quốc hôm thứ Năm loan báo là Thủ tướng Ôn Gia Bảo và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Lào Douangchay Phichit đưa ra lời hứa này trong buổi họp nửa giờ tại Bắc Kinh.

Tân Hoa Xã cho biết thêm là Thủ tướng họ Ôn nêu lên sự cần thiết hợp tác chặt chẽ về chính trị, thương mại, kinh tế, văn hóa và quốc phòng giữa hai quốc gia.

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt cũng gặp Bộ trưởng Quốc phòng Lào và hai ông đã ký một thỏa ước hợp tác.

Tân Hoa Xã trích lời Bộ trưởng Lương Quang Liệt nói là mối liên hệ giữa Trung Quốc và quân đội Lào nhằm vào lợi ích của hai dân tộc cũng như an ninh và phát triển trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG