Đường dẫn truy cập

Xây thêm nhà máy mới ở Trung Quốc để sản xuất iPhones


Các nhà phân tích dự báo đến trước cuối năm nay số bán của iPhone vào khoảng 800.000 chiếc mỗi tuần

Một công ty của Đài Loan trông đợi có thể thuê mướn gần 200.000 công nhân để sản xuất điện thoại iPhones cho hãng Apple và các sản phẩm khác tại một nhà máy mới ở Trung Quốc.

Tân Hoa Xã nói rằng đã có 500 công nhân bắt đầu sản xuất tại một cơ sở thuê mướn trong thành phố Chương Châu trong tỉnh Hà Nam ở miền Trung.

Vào đầu tháng tới, công ty sẽ bắt đầu xây nhà máy 100 triệu đôla tại đây và một năm sẽ xây xong, chủ yếu sẽ sản xuất điện thoại iPhones với công suất 200.000 chiếc mỗi ngày. Các nhà phân tích dự báo đến trước cuối năm nay, số bán của iPhone vào khoảng 800.000 chiếc mỗi tuần.

Chủ nhân nhà máy là công ty FoxConn, đã di chuyển từ thành phố Thẩm Quyến về đây, do công lao động ở đó tăng lên. FoxConn đã tăng lương cho nhân viên thêm 2/3, sau khi có 11 công nhân tự tử.

Các tổ chức bảo vệ quyền lao động phê phán điều kiện làm việc tại Foxconn khắc nghiệt. Công ty có hơn 400.000 nhân viên tại Thẩm Quyến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG