Đường dẫn truy cập

Ba công dân Nhật Bản được Trung Quốc phóng thích


Ba công dân Nhật Bản được Trung Quốc phóng thích

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, ba công dân Nhật Bản bị nghi thâm nhập trái phép một cơ sở quân sự của Trung Quốc đã được thả, nhưng một người thứ tư vẫn còn bị giữ. Bốn công dân Nhật Bản bị bắt tuần trước ở tỉnh Hà Bắc miền bắc.

Các nhân viên của công ty xây dựng có trụ sở ở Nhật Bản là Fujita tới Trung Quốc để tham gia vào một dự án xử lý các vũ khí hóa chất mà lực lượng quân sự Nhật Bản bỏ lại sau Thế chiến II.

Tân Hoa Xã đưa tin, ba người được thả hôm thứ Năm thú nhận đã vi phạm luật pháp Trung Quốc và bày tỏ hối hận vì hành động của mình.

Nhưng hãng tin này cho biết công dân Nhật Bản thứ tư là Sada Takahashi vẫn còn bị điều tra vì quay phim trái phép các địa điểm quân sự.

Trong một phiên họp quốc hội, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Seiji Maehara xác nhận ba trong số bốn người đã được phóng thích.

Ông Maehara yêu cầu Bắc Kinh đưa ra ‘giải pháp nhanh chóng’ đối với trường hợp Takahashi.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du cảnh báo Tokyo chấm dứt đưa ra các phát biểu ‘thiếu trách nhiệm’ về vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG