Đường dẫn truy cập

Công cụ tìm kiếm trên Internet của Trung Quốc thông báo lời gấp đôi


Công ty điều hành công cụ tìm kiếm trên Internet thông dụng của Trung Quốc cho biết là lợi nhuận của công ty tăng gấp đôi trong 3 tháng kết thúc vào tháng 6 vừa qua.

Công ty Baidu trong tuần này loan báo là lợi nhuận tăng 119 %, khoảng 124 triệu đô la so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty cũng nói là con số khách hàng quảng cáo thị trường trên mạng cũng tăng lên đến con số 254.000 tức là tăng 25% so với năm 2009.

Con số thu nhập kỷ lục của Baidu được ghi nhận trong thời kỳ từ tháng 4 đến tháng 6 sau khi công ty Google của Mỹ đóng trang mạng tìm kiếm trên Internet tại Trung Quốc.

Google đóng trang mạng vào tháng 3 năm nay sau khi bất đồng với Trung Quốc về vấn đề kiểm duyệt.

iResearch, một công ty Trung Quốc nghiên cứu các hoạt động của Internet cho biết thị phần của Baidu trên thị trường công cụ tìm kiếm tăng 3% trong quý 2 lên đến hơn 70% trong khi thị phần của Google giảm nhẹ hơn 2%.

Trước đây trong tháng Google cho biết đã xin được giấy phép để tiếp tục hoạt động tại Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG