Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Số người sử dụng internet tăng vọt


Trung Quốc: Số người sử dụng internet tăng vọt

Số người Trung Quốc sử dụng internet đã tăng vọt, bao gồm gần 1/3 dân số nước này.

Một cơ quan được chính phủ Bắc Kinh hậu thuẫn là Trung tâm Thông tin về Hệ thống Internet Trung Quốc, hôm thứ Năm tường trình rằng con số người sử dụng internet đã tăng 36 triệu người, kể từ khi cơ quan này báo cáo số liệu chính thức lần trước, vào cuối năm 2009.

Theo nguồn tin này, khoảng 277 triệu người đã lên mạng bằng cách sử dụng các thiết bị lưu động như điện thoại di động.

Chính phủ Trung Quốc, vốn vẫn kiểm soát chặt chẽ các phương tiện truyền thông đã có từ lâu, cũng lại tìm cách kiểm soát thông tin trên mạng nữa, qua các hoạt động kiểm duyệt và theo dõi mạng.

Toan tính của Bắc Kinh nhằm kiểm soát những gì người dân đọc hoặc nói trên internet đã được nêu bật qua cuộc tranh chấp mới đây với Google, công ty cung cấp các dịch vụ dò tìm thông tin trên mạng được rất nhiều người sử dụng.

Công ty Google của Mỹ đã được thông báo là giấy phép hoạt động của công ty sẽ không được gia hạn, trừ phi Google ngưng lề lối tự động nối kết những người sử dụng internet ở Hoa Lục với một trang web không bị kiểm duyệt ở Hong Kong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG