Đường dẫn truy cập

TQ lập diễn đàn để công dân bày tỏ quan điểm với giới lãnh đạo


Trong diễn đàn này có các mục riêng rẽ để người dân có thể trao đổi với các nhà lãnh đạo khác nhau

Trung Quốc đã thành lập một trang web để các công dân nước họ bày tỏ quan điểm lên các nhà lãnh đạo hàng đầu, và hàng chục ngàn người đã gửi khiếu nại kể từ khi trang web này khai trương cách đây 4 ngày.

Diễn đàn có tên gọi “Đường dây trực tiếp tới Trung Nam Hải”, được báo People’s Daily, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản, thiết lập hôm thứ Tư tuần trước. Trung Nam Hải là tên của một quần thể các tòa nhà ở Bắc Kinh nơi các nhà lãnh đạo hàng đầu của chính phủ sống và làm việc.

Trong diễn đàn này có các mục riêng rẽ để người dân có thể trao đổi với các nhà lãnh đạo khác nhau.

Nhiều ý kiến khiếu nại tập trung vào vấn đề tự do ngôn luận, tình trạng tham nhũng và các chính sách về nhà ở của chính phủ.

Trang web lấy ý kiến phản hồi này là một ví dụ hiếm hoi về sự cởi mở ở Trung Quốc, nước có một hệ thống kiểm duyệt internet khổng lồ thường tích cực dập tắt mọi nội dung về những chủ đề được coi là nhạy cảm, ví dụ như thành tích nhân quyền ở Trung Quốc và những sự chỉ trích đối với chính phủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG