Đường dẫn truy cập

Hành khách TQ thoát nạn trong một vụ cứu người ngoạn mục


Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin về một vụ cứu người ngoạn mục ở tây nam Trung Quốc, nơi các hành khách được cứu thoát khỏi hai toa tàu ngay trước khi chúng rơi khỏi cây cầu bị hư hại do lũ lụt.

Tại một số nơi khác tại khu vực, hơn 1.000 nhân viên cứu hộ tiếp tục chạy đua với thời gian để tìm kiếm khoảng 90 người được tin là bị chôn vùi khi một đợt đất chuồi tràn qua nhà cửa của họ sớm hôm qua.

Gần 3 tháng mưa to như trút nước đã cướp đi mạng sống của hơn 2.000 người khắp Trung Quốc, trong đó hơn 1.200 người thiệt mạng khi một đợt lở đất tràn qua huyện Châu Khúc ở tỉnh Cam Túc hôm 9/8.

Tin tức từ thành phố Quảng Hán thuộc tỉnh Tứ Xuyên cho hay một kỹ sư đã cố gắng tìm cách ngưng đoàn tàu trước khi nó rơi khỏi một cây cầu bị nước cuốn trôi.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc được trích lời nói rằng hai toa tàu đã bị treo lơ lửng ở rìa cây cầu, nhưng các hành khách đã được cứu thoát trước khi các toa tàu rơi xuống nước và bị cuốn trôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG