Đường dẫn truy cập

Bão Chanthu xuống cấp khi đổ bộ vào Quảng Tây, Trung Quốc


Bão Chanthu hôm thứ Sáu tiến sâu hơn vào phía Tây Trung Quốc, quét qua tỉnh Quảng Tây mang theo gió cao và mưa to trước khi suy yếu thành bão nhiệt đới.

Giới hữu trách dự báo cơn bão sẽ tiếp tục trút mưa xuống khu vực đang phải hứng chịu trận lụt tệ hại nhất trong 10 năm nay.

Theo Tân Hoa Xã, thống kê chính thức hiện cho thấy có 742 người thiệt mạng và 367 người bị mất tích sau những tuần lễ bị ngập lụt do các trận bão gây ra.

Theo báo cáo, bão Chanthu cướp đi sinh mạng của ba người, trong đó có 2 nạn nhân bị thiệt mạng khi các đợt gió với vận tốc 126 km/giờ quật sập một bức tường tại tỉnh Quảng Đông.

Tại Hong Kong ở kế cận, tối thứ năm, các giới chức tìm thấy thi thể một người đàn ông bị cuốn trôi.

Trước đó ở tỉnh Hải Nam, nhà chức trách đình chỉ tất cả các chuyến bay ra vào tỉnh và ra lệnh cho hơn 20 ngàn thuyền bè đánh cá trở về cảng tìm nơi trú bão.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG