Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong vụ cháy chung cư ở Thượng Hải gia tăng


Các nhà điều tra qui cho rằng nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn ngày 15/11 là do việc thuê thầu phụ trái phép, giám sát lỏng lẻo và sử dụng các nguyên liệu kém phẩm chất

Giới hữu trách Trung Quốc cho hay số người chết trong vụ hỏa hoạn tại chung cư cao tầng ở Thượng Hải đã tăng lên tới 58 người.

Tân Hoa Xã đưa tin thêm 4 người đã bị câu lưu vì có liên hệ với vụ hỏa hoạn hôm thứ Hai, nâng tổng số người bị bắt giữ lên 12 người.

Các nhà điều tra qui cho rằng nguyên nhân dẫn đến thảm kịch này là do việc thuê thầu phụ trái phép, giám sát lỏng lẻo và sử dụng các nguyên liệu kém phẩm chất.

Ông La Lâm, người đứng đầu Cơ quan An toàn Lao động, nói rằng trong khi tu sửa tòa nhà này các thợ hàn đã làm cháy giàn giáo làm bằng tre dễ bắt lửa và tấm lưới ni lon bao quanh giàn giáo.

Những thợ hàn gây nên vụ hỏa hoạn là những người không có giấy phép và không được giám sát một cách thích hợp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG