Đường dẫn truy cập

Cộng đồng người Hoa khắp thế giới mừng tết Trung thu


Bánh trung thu tại tiệm Golden Bakery ở phố Tàu San Francisco

Cộng đồng người Hoa trên khắp thế giới hôm nay mừng tết Trung Thu, một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong âm lịch của Trung Quốc.

Ngày lễ này bắt đầu có từ nhiều thế kỷ và được gọi là Tết Trung Thu. Ngày này đã mất đi tính cách thần thoại nhưng ngày nay, Tết Trung Thu đã trở thành một dịp để gia đình đoàn tụ dưới ánh trăng tròn, biểu tượng của hạnh phúc và sự thịnh vượng, và tặng nhau các loại bánh theo truyền thống.

Tại Bắc Kinh, nhiều người đến thăm một công viên được trang trí bằng nhiều lồng đèn đủ màu sắc, một số lồng đèn có hình dáng những con rồng hay 12 con vật trong tử vi.

Tại các nơi khác, lễ hội kéo dài 3 ngày này được tổ chức tại các công đồng người Hoa từ thủ đô Manila của Philippines đến Đài Loan, cho tới vùng Thung lũng Silicon ở phía bắc bang California của Hoa Kỳ và trên một đoàn tàu của hải quân Trung Quốc đang công tác ở vịnh Aden.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG