Đường dẫn truy cập

TQ: Công xưởng tăng lương cho nhân viên để kềm chế nạn tự vẫn


Công ty mẹ của một công xưởng ở miền nam Trung Quốc xảy ra một loạt những vụ tự sát của công nhân cho biết rằng họ sẽ tăng lương cho nhân viên.

Công ty Hon Hai có bản doanh ở Đài Loan hôm nay loan báo sẽ tăng lương 20% cho nhân viên làm việc tại Tập đoàn Công nghệ Foxconn ở Thẩm Quyến. Phát ngôn viên của Hon Hai, ông Edmund Ding không cho biết việc tăng lương sẽ được thực hiện vào lúc nào.

10 công nhân của Foxconn đã nhảy lầu tự tử tại khu công xưởng ở Thẩm Quyến trong năm nay. Người quyên sinh gần đây nhất là một công nhân di trú 23 tuổi. Nạn nhân thiệt mạng chỉ vài giờ sau khi Chủ tịch tập đoàn Foxconn, ông Terry Quách, đến thị sát khu công xưởng này. Có hai công nhân khác đã tự sát nhưng được cứu sống.

Một công nhân khác của Foxconn ở miền bắc Trung Quốc cũng đã tự sát hồi đầu năm nay.

Những nhân vật tranh đấu cho quyền lợi của người lao động tố cáo rằng công nhân của Foxconn phải làm việc nhiều giờ, bị giám sát khắc khe và bị trả lương thấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG