Đường dẫn truy cập

Tỷ lệ lạm phát ở Trung Quốc giảm nhẹ trong tháng Bảy


Tỷ lệ lạm phát ở Trung Quốc giảm nhẹ trong tháng Bảy

Tỷ lệ lạm phát của Trung Quốc giảm nhẹ trong tháng Tám, dẫn tới việc các nhà làm chính sách ở Bắc Kinh có thể ngưng nỗ lực thắt chặt nguồn cung tiền của nước này.

Tổng cục Thống kê Trung Quốc hôm nay thông báo rằng lạm phát tăng 6,2% trong tháng trước so với một năm trước đó, và sau khi đạt mức cao nhất trong vòng ba năm là 6,5% trong tháng Bảy.

Cơ quan này nói rằng giá lương thực giảm từ mức 14,8% trong tháng Bảy xuống còn 13,4% trong tháng Tám, góp phần vào việc giúp tỷ lệ lạm phát nói chung giảm trong tháng Tám.

Chỉ số giá tiêu dùng đối với các mặt hàng không phải là lương thực tăng 3% hồi tháng trước, so với mức tăng 2,9% trong tháng Bảy.

Kể từ năm ngoái, chính phủ Trung Quốc chật vật tìm cách làm chậm đà tăng của tỷ lệ lạm phát, vốn đã tăng quá chỉ tiêu chính thức là 4% một năm.

Các biện pháp mà Bắc Kinh tiến hành bao gồm một loạt các đợt tăng lãi suất và nâng mức dự trữ bắt buộc của các ngân hàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG