Đường dẫn truy cập

Diễn viên Anh không gặp được nhân vật bất đồng chánh kiến Trung Quốc


Nam diễn viên Christian Bale, giữa, có mặt ở Trung Quốc để quảng cáo cho bộ phim "The Flowers of War"

Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng diễn viên điện ảnh Anh Christian Bale phải cảm thấy hổ thẹn sau khi thất bại trong toan tính thăm một nhân vật bất đồng chánh kiến bị cầm tù khi đến Trung Quốc.

Hôm thứ Tư tại Bắc Kinh, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Lưu Vị Dân tố cáo diễn viên từng lãnh giải Oscar của Mỹ là “ngụy tạo tin tức” khi ông được báo chí quốc tế đưa lên trang nhất vì định đến thăm một luật sư bất đồng chánh kiến Trung Quốc bị mù và bị đặt trong tình trạng giam giữ tại nhà.

Ông Bale bị ngăn chặn hôm 15 tháng 12 ở bên ngoài một làng tại miền đông Trung Quốc, nơi nhân vật bất đồng chánh kiến Trần Quang Thành bị giam giữ. Nhân viên đài truyền hình CNN đi cùng với ông Bale trong chuyến này đã thâu lại sự kiện vừa kể.

Ông Bale có mặt ở Trung Quốc để quảng cáo cho bộ phim "The Flowers of War" của ông, nói về vụ thảm sát Nam Kinh năm 1937.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG