Đường dẫn truy cập

Tỉnh Quảng Đông, TQ yêu cầu được miễn áp dụng chính sách 1 con


Tỉnh Quảng Đông đã công nghiệp hóa và là tỉnh đông dân nhất Trung Quốc với dân số hơn 100 triệu

Các giới chức của tỉnh đông dân nhất Trung Quốc cho biết họ đã xin Bắc Kinh cho họ miễn thi hành luật một con được áp dụng từ 30 năm nay.

Các giới chức của Ủy ban Dân số và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Đông nói rằng họ xin phép thực hiện một chương trình thí điểm, theo đó những cặp vợ chồng mà vợ hoặc chồng là con một sẽ được phép sinh hai đứa con.

Hiện nay luật lệ Trung Quốc cho phép các gia đình sinh con thứ hai nếu cả vợ lẫn chồng là con một. Những trường hợp miễn áp dụng khác được dành cho những gia đình thuộc các sắc dân thiểu số hoặc những gia đình ở nông thôn có đứa con đầu là con gái.

Tỉnh Quảng Đông đã công nghiệp hóa và là tỉnh đông dân nhất Trung Quốc với dân số hơn 100 triệu. Nhưng các nhà lãnh đạo tỉnh đang lo ngại về xu hướng lão hóa và tình trạng mất cân bằng phái tính. Tình trạng này xảy ra vì nhiều người phá thai khi biết thai nhi là gái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG