Đường dẫn truy cập

Trung Quốc, Anh ký thỏa thuận thương mại trị giá hơn 1 tỉ đôla


Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo nâng ly chúc mừng tại một buổi lễ ký kết thỏa thuận thương mại

Trung Quốc và Anh đã ký nhiều thỏa thuận thương mại trị giá tổng cộng hơn 1 tỉ đôla, giữa lúc Thủ tướng David Cameron của Anh đang lưu viếng cường quốc Châu Á này, nhằm đẩy mạnh các quan hệ kinh tế.

Thủ Tướng Cameron đến Bắc Kinh hôm thứ Ba, trong chuyến đi thăm Trung Quốc đầu tiên của ông từ khi ông lên nhậm chức hồi tháng 5.

Nhà lãnh đạo Anh dẫn đầu một phái đoàn gồm hơn 50 nhà lãnh đạo doanh nghiệp Anh, và 4 Bộ trưởng Nội các. Đây được coi là phái đoàn hùng hậu nhất mà nước Anh từng gửi sang Trung Quốc.

Trong thỏa thuận quan trọng nhất, hãng sản xuất động cơ máy bay Rolls-Royce đã nhận được đơn đặt hàng trị giá 1,2 tỉ đôla của Hãng Hàng Không China Eastern Airlines, để cung cấp động cơ cho 16 phi cơ Airbus A-330 của hãng hàng không Trung Quốc.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG