Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Nổ trong quán cà phê Internet, 7 người thiệt mạng


Nhân viên cứu hỏa xem xét hiện trường một vụ nổ tại một quán cà phê Internet ở Khải Lý, tỉnh Quý Châu, 05/12/2010

Nhà chức trách tại Trung Quốc nói rằng vụ nổ bom trong quán cà phê Internet ở thành phố Khải Lý thuộc tỉnh Quý Châu dường như là do hóa chất được lưu giữ bất hợp pháp trong một cửa hàng kế bên.

Vụ nổ hôm thứ Bảy làm chết 7 người, bị thương 37 người và làm hư hại nhiều nhà cửa xung quanh. Một trong những người chết là một phụ nữ, qua đời tại bệnh viện hôm Chủ nhật do phỏng nặng.

Tân Hoa Xã cho hay nhà chức trách đã tạm giam một người về tội tàng trữ hóa chất trái phép trong một cửa hàng kế bên quán cà phê. Các chất này gồm sodium nitrate và aluminum chloride. Chưa rõ vì sao các chất này bị kích hỏa.

Tân Hoa Xã cũng nói vào lúc nổ có 45 người trong quán cà phê Internet nhưng chỉ có 1 người không hề hần gì. Chủ nhân và người quản lý của quán cũng bị tạm giam để làm việc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG