Đường dẫn truy cập

Các giới chức Trung Quốc bị trừng phạt sau khi đánh đập du khách


Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm nay cho biết 6 giới chức địa phương bị trừng phạt sau khi một du khách bị lôi ra khỏi một khách sạn ở Bắc Kinh, bị đánh đập và bị vất ở lề đường vì bị tưởng lầm là dân oan khiếu kiện.

Tân Hoa Xã cho hay ông Triệu Chí Bồi, một du khách đến từ thành phố Lạc Dương trong tỉnh Hà Nam, hồi đầu tháng này đến ngụ tại một khách sạn gần Cục Tín Phỏng, là cơ quan mà dân chúng đến nộp đơn khiếu kiện. Nhiều người đàn ông đã vào phòng ông rồi lôi ông cùng với ba người khiếu kiện lên một chiếc xe van. Ông Triệu cho biết ông đã bị đánh đập dã man và bị đưa về quê.

Tân Hoa Xã trích lời giới hữu trách địa phương nói rằng thủ phạm của vụ đánh đập là những nhân viên của một công ty bảo vệ được Sở Tín Phỏng của Lạc Dương thuê mướn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG