Đường dẫn truy cập

TQ trình làng máy bay chở khách đầu tiên chế tạo trong nước


TQ trình làng máy bay chở khách đầu tiên chế tạo trong nước

Trung Quốc đã giới thiệu chiếc phản lực cơ chở khách loại lớn đầu tiên được sản xuất trong nước và sẽ cạnh tranh với hai đại công ty máy bay Tây phương trên thị trường thế giới.

Công ty Phi cơ Thương mại Trung Quốc, gọi tắt là COMAC, hôm nay giới thiệu một phiên bản ban đầu của phản lực cơ C919 tại một cuộc triễn lãm máy bay ở thành phố Chu Hải.

Công ty này cho biết họ đã ký hợp đồng để bán hơn 100 chiếc C919 cho 3 hãng hàng không nội địa là Air China, China Southern Airlines và China Eastern Airlines.

Máy bay C919, chở hơn 150 hành khách, được giới thiệu như sản phẩm thay thế cho máy bay Airbus A320 của Âu châu hoặc Boeing 737 của Mỹ.

COMAC định thực hiện cuộc bay thử cho máy bay mới này vào năm 2014 và bắt đầu giao máy bay cho khách hàng hai năm sau đó.

Công ty dự kiến bán hơn 2.000 chiếc C919 trên thế giới trong 20 năm tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG